วิธีการเลือกจับจ่ายอาหารสุนัขโครงเมล็ด

 • 0 ตอบ
 • 4 อ่าน
*

popcorn2468

 • Hero Member
 • *****
 • 14504
  • ดูรายละเอียด
เคล็ดลับเลือกซื้อของอาหารสุนัขตัวอย่างเล็ด
เกร็ดสะดวกๆในการออกเสียงอาหารสุนัขแบบเม็ดคือการอ่านส่วนผสมหรือวัตถุดิบ โดยเฉพาะองค์ประกอบ 4-5 ตัวแรก เพราะมีกฏหมายกำหนดให้ผู้ผลิตสวมใส่ชื่อส่วนผสมเรียงตามลำดับจากจำนวนมากไปหาน้อย เราจึงพิจารณาเพ่งตรง 4-5 ตัวแรกก็จะรู้ได้รับว่า มีไหนอยู่ในอาหารเม็ดกะทัดรัดๆ นี้
 
>> ของใช้ดีที่ควรมีในส่วนประกอบอันดับต้นๆ
- เนื้อสัตว์ที่ระบุจำพวกข้าวของเครื่องใช้เนื้อสัตว์ : ชนิดสรรพสิ่งเนื้อสัตว์ที่ใช้เป็นองค์ประกอบหลัก ประหนึ่ง chicken beef lamb ฯลฯ หรือไม่ก็บางหนเราจะเห็นคำว่า chicken meal ถ้าเนื้อสัตว์ที่มีคำว่า meal ต่อด้านหลัง คือเนื้อสัตว์ที่พ้นการอบเหือดแห้งทำการนนำมาผลิต แปลว่าเราจะได้จำนวนเนื้อสัตว์มากกว่า เพราะฉะนั้น อาหารสุนัขที่ส่วนประกอบแรกมีชีวิต chicken meal จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า chicken อย่างเดียวซึ่งอาจมีความชื้นยิ่งกว่า 70% เช่นใดก็ตาม องค์ประกอบที่เป็นเนื้อสัตว์ควรจะมีมากกว่า 1 ตัว ถึงแม้นตัวแรกจะไม่ได้ยังไม่ตาย meal ก็ตาม ตัวอย่างเช่น lamb แล้วตามด้วย lamb meal ถือได้ว่าใช้ได้ ด้วยกัน ถ้ามีองค์ประกอบแรกเป็น lamb ตามด้วย rice กับตามด้วย turkey/chicken/beef/fish meal ก็ถือได้ว่าใช้ได้
- คาร์โบไฮเดรตชั้นดี : อาหารสุนัข เช่น rice, oatmeal, millet, amaranth, and potatoes (ไม่ใช่ potato product) or sweet potatoes. ซึ่งคาร์โบไฮเดรตชั้นเลวจะพูดถึงในหลังจากนั้น เช่นไรก็ตามคาร์โบไฮเดรตที่อยู่ในส่วนประกอบไม่ใช่อาหารหลักของใช้สุนัข สุนัขได้รับประสิทธิภาพงานจากเนื้่อสัตว์กับไข (ต้องไม่ลืมว่า สุนัขเป็นสัตว์กินเนื้อ) อย่างเดียวที่ต้องมีองค์ประกอบของใช้คาร์โบไฮเดรตก็ด้วยว่าให้ภักษ์จับครอบครองเม็ดได้
- ไขมันที่ถือชื่อชัดเจน พร้อมกับควรเป็นไขจากสัตว์ยิ่งกว่า : อาหารสุนัข ดั่ง chicken fat เพราะสุนัขสามารถนำไขมันสัตว์ไปใช้ได้เหนือชั้นกว่าไขมันพืช เพียงนั้น sunflower oil, canola oil, and flaxseed oils (ในคำอธิบายที่สุนัขข้าวของคุณไม่แพ้) ก็ถือว่าใช้ได้ พยายามบิดพลิ้วอาหารที่มีองค์ประกอบข้าวของเครื่องใช้ 'beef tallow,' หรือคำกลางๆที่ไม่ระบุจำพวกเครื่องใช้แหล่งไขมันเด่นชัดอย่าง
>> ถัดไปคือส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยงอาหารสุนัข

 • ผลพลอยได้ หรือ By-products : By-products คือสิ่งไรก็ตามที่เหลือหลอทิ้งหลังจากข้ามกรรมวิธีชำแหละแล้ว หรือสรรพสิ่งที่เหลือจากที่คนอาจจะบริโภคได้ By-products อาจเป็นอะไรก็ได้ตั้งขนาดนั้น หัวไก่ ตีนไก่ ไปจนถึง กีบวัว เขา ขน เลือด หนัง กระทัศนะก เครื่องในบางอย่างที่คนไม่บริโภค เช่น สมอง แม้นกระทั่งคราบเลอะหรือเศษผงที่เหลืออยู่ ที่สำคัญเมื่อสรรพสิ่งตอนนี้ถูกเลือกว่าจะนำไปทำอาหารสุนัข บางช่วงจะถูกกองทิ้งเร็วมาก้ถึง 5 วันทำงานนส่งไปยังโรงงานเกิดอาหารสุนัข

 • Corn หรือว่าข้าวโพด : ไม่ตักเตือนจะมาในสไตล์ใดก็ตาม เช่น "ground yellow corn," "corn meal," "corn gluten meal." ข้าวโพดมีอาชีวหลักคือเป็นเหตุให้อิ่ม พร้อมกับให้โปรตีน ทำให้ผู้ผลิตบางยี่ห้อนำมาใช้เกี่ยวกับพอกพูน % อาหารสุนัข ของใช้โปรตีนให้มากขึ้น เช่นใดก็ตามสุนัขไม่เชี่ยวชาญย่อยข้าวโพดพร้อมกับนำโปรตีนจากข้าวโพดไปใช้ได้ ด้วยกันการบริโภคข้าวโพดมากๆอาจเป็นเหตุให้สุนัขไฮเปอร์ได้ เพราะสุนัขไม่เป็นได้นำพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตไปใช้ได้เหมือนกับมนุษย์ ต้องไม่ลืมว่าสุนัขสดสัตว์กินเนื้อ สุนัขได้กำลังแรงงานจากเนื้อสัตว์กับไขมันเป็นหลัก

 • ชื่อที่คือกลางๆ ไม่ระบุชัด :ปาง "animal fat," ซึ่งไม่สมรรถรู้ได้รับว่ามาจากสัตว์สิ่งไร

 • วัตถุกันสิ้นชีวิตที่เนรมิตจากสารเคมี : อาหารสุนัข ได้แก่ "ethoxyquin," "BHA," "BHT," and "propylene glycol" (ซึ่งพบได้ใน โลชั่นทาผิว แชมพู ครีมอาบน้ำ เป็นต้น) วัตถุกันสิ้นใจที่ทำจากสารเคมีเชี่ยวชาญช่วยยืดอายุข้าวได้ดีกว่าวัตถุกันวางวายที่ผลิตจากวัถุดิบธรรมชาติ หากบริโภคโทรศัพท์กันครอบครองเวลานานคงจะทำงานให้เกิดรุนแรงต่อตับ ไต คงจะก่อให้เกิดโรคมะเร็ง ฉะนั้นควรใช้วัตถุกันพลาดที่ผลิตจากวัสดุดิบจากธรชาติ เช่น "Mixed tocopherols" จะได้เปรียบ

 • Brewer's Rice หรือ เศษเมล็ดข้าวหักที่เกิดจากการขัดสี : แม้มีส่วนผสมของ White rice หรือ brown rice ถือได้ว่าใช้ได้ อย่างเดียวหาก Brewer's rice นี่ควรหลีกหนี เพราะ Brewer's rice หมายถึงเศษที่เกิดจากการสีข้าว เศษด้านนี้กระชับมาก ซึ่งทำกิจการงานอาหารสุนัข เอาใจช่วยให้สุนัขอิ่มเท่านั้น ล้ำค่าถนนอาหารนิดเดียว


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารสุนัขราคาถูก

Tags : อาหารสุนัขราคาถูก,อาหารสุนัขยี่ห้อไหนดี