4 เคล็ดลับคุ้มครองตู้เย็นอะไร ให้มีอายุใช้งานที่ช้านาน

  • 0 ตอบ
  • 2 อ่าน
*

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • 5270
    • ดูรายละเอียด
4 กลยุทธ์ปกปักรักษาตู้เย็นกระไร ให้มีอายุใช้งานที่ช้านาน

ตู้เย็นครอบครองเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กรุณาอำนวยความปลอดภัยในการเรียกเก็บใช่ไหมแช่ข้าวปลาอาหารให้คงอยู่ในสภาพสดใหม่ พร้อมกับเพราะให้สมรรถยืดอายุการใช้งานให้ช้านานได้เพิ่มพูน ผู้ใช้งานควรมีกรรมวิธีในการดูแลรักษาและทำความสะอาดอย่างเป็นการสมควร วันนี้ข้าจะมาดูกันว่ามีแนวทางดูแลยังไงเนื่องด้วยยืดอายุการใช้งานของตู้แช่เย็นให้นานขึ้นได้บ้าง ซึ่งมาพร้อมมูลวิธีง่ายๆ เด่นจากนั้นนี้

1.ตรวจหาสภาพขอบยางของตู้อยู่ทุกครั้ง
ขอบยางเขตแดนประตูถือเป็นส่วนเด่นที่จะลุ้นรักษาความเย็นภายในได้ยาวนาน ดังนี้ผู้ใช้งานควรหมั่นมองดูและตรวจสภาพขอบยางอยู่เท่า ต่างว่ามีคราบไม่ก็สิ่งซอมซ่อติดอยู่ ให้ใช้คืนแปรงสีฟันแต้มพร้อมกับน้ำผสมด้วยเบคกิ้งโซดาต่อจากนั้นนำมาแปรงคราบพวกนั้นออก วิธีนี้จะลุ้นขจัดคราบต่างๆ ที่ติดอยู่เที่ยงตรงขอบยางได้ และเหมาะสมตรวจสภาพความแน่นสนิทของขอบยางว่ายังปฏิบัติราชการได้ดีอยู่ไม่ใช่หรือด้วยการใช้กระดาษแผ่นเล็กๆ สอดไว้ถูกต้องประตูตู้ ให้มีแง่มุมของกระดาษยื่นออกมา หลังจากนั้นปิดประตูให้มิดหมี หากกระดาษร่วงหล่นแสดงว่าขอบยางเริ่มมีโจทย์ควรทำการแลกขอบยางใหม่เพื่อจะให้ตู้ศักยใช้งานได้ดียิ่งขึ้น2.กระจายอุณหภูมิในให้เป็นการสมควร
ตู้เย็นส่วนใหญ่จะมีปุ่มด้วยว่าปรับอุณหภูมิของตู้โดยส่วนมากแล้วควรปรับให้อยู่ในระดับ 0-4 องศา พร้อมกับควรเกลี่ยให้อยู่ในระดับกลางๆ ด้วยว่าให้ตู้แช่เย็นไม่ต้องทำงานหนักในการเพิ่มระดับความเย็นฉ่ำมากเกินไปจะเอาใจช่วยให้อาจจะยืดอายุการใช้งานของตู้ให้ช้านานขึ้นได้

3.ประทินแผงระบายความร้อน
แผงระบายเดโชด้านหลังก็คืออีกหนึ่งส่วนที่ควรประทินอยู่เสมอก็เพราะว่าถ้าหากมีฝุ่นสะสมอยู่ตรงพื้นที่แผงเป็นจำนวนรวมมากก็จะทำเอาแผงระบายความร้อนกระทำหนักขึ้น ส่งผลให้เครื่องเสื่อมคุณภาพเร็ว เพราะฉะนี้ควรหมั่นถอดแผงระบายความร้อนออกมาแปรงฝุ่นออกหรือว่าใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดชำระล้างบริเวณแผงมีชีวิตประจำจะช่วยเหลือให้ตู้แช่เย็นสามารถทำงานได้เต็มศักยภาพเยอะขึ้น4.หลบการเปิดที่นี่ตู้ปล่อยมือไว้นานๆ
การเปิดทวารตู้เย็นทิ้งไว้นานๆ ก็เป็นเหตุเดิมที่เป็นเหตุให้เครื่องใช้ไฟฟ้าดังกล่าวด้อยคุณภาพเร็วขึ้น เพราะอากาศจากนอกบ้านจะเข้าไปในตู้เกินพอความจำเป็น ทำให้เครื่องต้องเข้าทำงานหนักมากขึ้นสำหรับคงอุณหภูมิความเย็นเท่าเดิม โดยเหตุนั้นทุกคราวที่ใช้งานควรเปิด-ปิดประตูเท่าที่จำเป็นบิดพลิ้วการแซะประตูทิ้งค้างเอาไว้จะดีต่อพลังการลงมือของตู้แช่เย็นออกจะตาย

ตู้เย็นที่ปัจจุบัน สมมติว่าจะมีสนนราคาที่แพงมาก ก็เพราะว่ามีฟังก์ชั่นแห่งภารกิจที่เหนือกว่าตู้แช่เย็นธารณะ เฉพาะก็จำเป็นต้องมาพร้อมด้วยวิธีดูแลปกปักรักษาและทำความสะอาดในแบบเดียวกัน เพื่อให้เชี่ยวชาญคงสภาพได้เหมือนใหม่ พร้อมทั้งใช้งานได้เต็มความสามารถอยู่ประจำยังไงก็อย่าลืมนำเอาวิธีการที่เรานำมาวานไปใช้กันดูนะคะ เพื่อตู้แช่เย็นของคุณมีอายุการใช้งานที่ช้านานเพิ่มขึ้น