รู้ทั้งยังประโยชน์และโทษของ “นมอัลมอนด์”

  • 0 ตอบ
  • 2 อ่าน
*

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • 5271
    • ดูรายละเอียด
ทราบทั้งยังคุณประโยชน์และก็โทษของ “นมอัลมอนด์”

เดี๋ยวนี้มีนมอัลมอนด์และก็สินค้าที่มีส่วนผสมของนมอัลมอนด์วางขายตามร้านขายของแล้วก็ร้านสบายซื้อเยอะขึ้น สามารถหาซื้อได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แถมยังราคาไม่แพงลงกว่าแต่ก่อนมากด้วย พอเพียงเห็นว่ามีนมอัลมอนด์ขายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอย่างนี้ก็ชักต้องการจะทราบแล้วว่านมอัลมอนด์มีดียังไง บางกระแสพูดว่าดื่มนมอัลมอนด์ช่วยลดหุ่น บางกระแสก็กล่าวว่าดื่มแล้วผิวดี มาตามล่ากล่าวโทษจริงกันเลย
อัลมอนด์ หรือ ถั่วอัลมอนด์ มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์จำนวนมาก อีกทั้งโปรตีน, ไฟเบอร์, วิตามิน, แมกนีเซียม, โปแตสเซียม, ธาตุฟอสฟอรัส, เหล็ก, ซิงค์, แมงกานีส, ทริปโตเฟน, แคลเซียม และฟลาโวนอยด์ ซึ่งสารฟลาโวนอยด์สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลและมีส่วนช่วยบำรุงหัวใจ นอกจากนั้นยังพบสารต้านอนุมูลอิสระในถั่วอัลมอนด์ ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรง แล้วก็ยังมีพรีไบโอว่ากล่าวกส์ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร
เมื่อนำอัลมอนด์มาทำเป็นนมอัลมอนด์จึงเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายด้วย สิ่งจำเป็นที่สุดคือในนมอัลมอนด์ไม่มีคอเลสเตอรอลและยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด มีจำนวนไขมันอิ่มตัวต่ำ ด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเลือกดื่มนมอัลมอนด์แทนการดิ่มนมโคเพื่อลดน้ำหนัก และนมอัลมอนด์ยังช่วยรักษาอาการท้องผูก เวลาดื่มไม่จำเป็นที่ต้องแช่เย็น เหมาะกับคนที่รับประทานมังสวิรัติและคนที่แพ้แล็กโทสในน้ำนมของสัตว์ แม้กระนั้นไม่เหมาะสมกับผู้ที่แพ้ถั่วต้องระวังให้ดี
ปัจจุบันนมอัลมอน และก็นมถั่วเหลืองเปลี่ยนมาเป็นพระเอกในแวดวงสุขภาพแทนนมวัว (เเต่นมวัวอุดมด้วยโปรตีน วิตามินดี และเเคลเซียม ยังจำเป็นต้องต่อการเติบโตของเด็กแรกเกิดนะ) ในทางตรงกันข้ามสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ลดอ้วน ฟิตหุ่น และก็มีปัญหาสุขภาพ นมทางเลือกก็เลยจำเป็นมาก เพราะว่าต้องจำกัดพลังงานเเคลอปรี่ ปริมาณไขมันอิ่มตัว ทำให้การกินนมวัวบางทีอาจไม่ตอบปัญหาสักเท่าไหร่ (เสี่ยงแพ้ด้วย)
พิษในอัลมอนด์ที่เป็นโทษต่อสภาพทางด้านร่างกาย
สารอะฟลาทอกซิน คือพิษที่สร้างมาจากเชื้อรา ซึ่งสร้างจากเชื้อราในสภาพการณ์ของกินมีความชื้นสูง อะฟลาทอกซินเจอได้ในธัญญาหาร ถั่วเมล็ดแห้งชนิดต่างๆเป็นต้นว่า ข้าวโพด, ข้าวสาลี, ถั่วดิน, เครื่องเทศ เป็นต้น แล้วก็ในผลิตภัณฑ์แปรรูปแทบทุกประเภทที่ใช้วัตถุดิบจากผลผลิตทางการเกษตรที่มีเชื้อราปนเปื้อนอยู่ก่อน ซึ่งอัลมอนด์ก็นับเป็นถั่วเม็ดแห้งประเภทหนึ่งด้วย ซึ่งสารอะฟลาทอกซินจัดเป็นสารก่อโรคมะเร็ง ส่วนมากเกิดขึ้นที่ตับและบางทีอาจก่อตัวได้ในอวัยวะอื่นๆดังเช่นว่า ไต, ระบบฟุตบาทหายใจ,ระบบทางเดินอาหาร, ระบบประสาท, ระบบแพร่พันธุ์ แล้วก็ระบบภูมิคุ้มกัน
แม้ว่าในนมอัลมอนด์จะมีพิษอะไรบางอย่างที่มีอันตรายต่อสุขภาพ แต่ว่านมอัลมอนด์เองก็มีจุดเด่นอยู่ไม่น้อย แม้เลือกดื่มนมอัลมอนด์ในจำนวนที่เหมาะสม ก็ไม่สามารถทำอันตรายต่อสภาพร่างกายได้อย่างแน่นอน นอกเหนือจากนั้นการเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงจำเป็นจะต้องประกอบกับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อีกหลายสิ่งหลายอย่าง รวมทั้งการบริหารร่างกายพร้อมกันจึงจะมีสุขภาพแข็งแรงได้ตามที่จะต้องกาย และอย่าลืมหมั่นตรวจเช็กสุขภาพอยู่เสมอ

Tags : นมอัลมอนด์ ราคา