ทริคเลือกสรรคาร์ซีท แจกเหมาะกับลูกน้อย

 • 0 ตอบ
 • 14 อ่าน
*

Cloudsupachai111

 • Hero Member
 • *****
 • 11883
  • ดูรายละเอียด
รีวิวคัดเลือกคาร์ซีท อุปถัมภ์เหมาะกับลูกน้อย

รู้หรือไม่ก็ว่า “คาร์ซีท” (Car Seat) หรือเบาะนั่งนิรภัย นั้นมีผลประโยชน์มากมายเนื่อสะดุด้วยเด็กตั้งเพียงนั้นอายุแรกเกิด จนถึง 12 ปี เพราะเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่เอาใจช่วยลดหนทางมีบาดแผลวิกฤติหรือลดความเสี่ยงการพลาดชีวิตได้ทั้งๆที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ โดยคาร์ซีทนั้นจะช่วยเหลือรองรับสรีระของเด็ก โดยเฉพาะช่วงศีรษะ คอ พร้อมกับหลัง ไม่ให้ถูกกระทบกระเทือนจากแรงกระแทก ซึ่งคาร์ซีทนั้นก็มีมากมายชนิดออกไป แค่นั้นเราจะรู้ได้เช่นใดว่า ควรเลือกคาร์ซีทแบบไหนดี วันนี้เลยได้นำวิธีการเลือกคาร์ซีท มาฝากกัน เพราะการใช้งานอย่างเที่ยงเหมาะ ด้วยกันเพื่อความเสถียรของลูกน้อยที่คุณพึงพอใจ

>> ทริคคัดเลือกคาร์ซีทให้เหมาะสำหรับลูกน้อย

เช่นกันความที่สมัยนี้มีคาร์ซีทให้คัดเลือกมากมาย ทั้งยี่ห้อ ด้วยกันคาร์ซีทประเภทต่างๆ ซึ่งก่อนที่เราจะเลือกสรรซื้อคาร์ซีทก็ควรเลือกให้เข้าทีกับเด็กมากที่สุด โดยดูจากสัดส่วน ความหนักเบาตัว ส่วนสูง พร้อมทั้งอายุของลูก ถ้าจะให้ดีควรนำลูกไปลองนั่งจริงกระทำการนซื้อด้วย ซึ่งคาร์ซีท มีการแบ่งจำไส้ศึกต่างๆ ต่อจากนั้น

>> จำทางของคาร์ซีท


 • คาร์ซีทแบบหันหน้าเข้าหาเบาะ : คาร์ซีทแบบนั่งผินหน้าเข้าหาเบาะนี้ เหมาะเพื่อที่จะเด็กแรกเกิดไปจนถึงอายุ 2 ปี เนื่องมาจากเด็กในวัยนี้กระดูกคอและกระดูกสันหลังยังไม่คงทนถาวรพอที่จะรับแรงกระแทก ซึ่งการที่เข้าประจำที่คาร์ซีทหันหน้าเข้าหาเบาะปฤษฎางค์ของรถยนต์จะช่วยลดแรงกระแทกเวลาเบรกกระทันหันหรือเกิดการชนขึ้นมานั่นเอง
 • คาร์ซีทประเภทหันหน้าไปทางหน้ารถ : เนื่อยกเลิก้วยคาร์ซีทแบบนั่งหันฤดูไปทางด้านรถ จะจัดตั้งติดกับเบาะหลัง แล้วหันหน้าไปด้านหน้าเช่นเดียวกับเบาะรถปกติธรรมดา ซึ่งเหมาะเพื่อที่จะเด็กอายุ 2-11 ปี หรือเพราะว่าเด็กที่มี่น้ำหนักกับส่วนสูงตามที่ขีดเส้นกะทันหัน้
 • คาร์ซีทแบบเคล้า : คาร์ซีทแบบผสม หรือคาร์ซีทที่เชี่ยวชาญปรับหันได้ทั้ยกเลิก้านหน้ากับท้าย พอดีเพื่อที่จะเด็กแรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปี โดยในช่วงวัยทารกถึงโดยประมาณ 2 ปีควรเข้าประจำที่ให้คาร์ซีทหันมาถึงหาเบาะ หลังจากนั้นเมื่อเด็กเกริ่นโตขึ้น รอบรู้เกร็งคอด้วยกันทรงตัวนั่งได้ดีแล้ว ก็ให้ฟื้นฟูคาร์ซีทหันไปด้านหน้ารถยินยอมปกติ เรียกว่าเป็นคาร์ซีทที่ซื้อหนึ่งได้ถึงสอง สนับสนุนมัธยัสถ์งบได้มาก ใช้ได้นานแยะปี แค่นั้นผู้อภิบาลก็ควรเรียนรู้รายละเอียดอีกครั้ง
 • คาร์ซีทแบบมีอยู่พนักพิงปลาย : เพื่อให้คาร์ซีทแบบมีพนักพิงชาย เหมาะเพื่อจะเด็กที่โตขึ้นมาอีกหน่อย อายุตั้งขนาดนั้น 4-12 ปี เพราะคาร์ซีทแบบนี้จะมีพนักพิงตอนหลังด้วยกันเมาะเสริม เอาใจช่วยให้นั่งคล่องมากขึ้น ช่วยให้เด็กฟื้นฟูตัวได้ง่ายทำการนที่จะแปลงไปนั่งที่นอนรถยนต์พร้อมกับใช้เข็มขัดนิรภัยในรถได้แบบผู้ใหญ่

>> เกร็ดเลือกคาร์ซีทให้พอเหมาะกับลูกน้อย

การเลือกคาร์ซีทให้เข้ารูปพร้อมด้วยคุ้มค่ากับการใช้งาน ยิ่งไปว่านั้นจะเลือกคาร์ซีทตามจำสายสืบที่เข้าทีกับความจุตัว ความสูง น้ำหนัก กับอายุของผู้เยาว์แล้ว ก็ยังมีส่วนประกอบอื่นๆ ที่ต้อหยุดยั้งูเปรียบเทียบกันด้วย ดังนี้


 • เข็มขัดนิรภัย ของคาร์ซีทควรมีกฏเกณฑ์ โดยควรเลือกสรรคาร์ซีทที่มีเข็มขัดนิรภัยแบบ 5 จุด จะพ้นภัยมากกว่าแบหลักสำคัญี่มี 3 จุด

 • เจาะจงเลือกคาร์ซีทที่มีกฏเกณฑ์ความหนักแน่น โดยดูว่าคาร์ซีทผลิตจากที่ใด ได้รับมาตรฐานจากแหล่งที่น่าเชื่อถือหรือว่า เช่นที่ Federal Motor Vehicle Safety Standard 213 ของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นต้น

 • ซื้อคาร์ซีทใหม่มั่นคงกว่า เพราะว่าเป็นคาร์ซีทที่เพิ่งผลิตและยังไม่ได้ใช้งาน ขนาดนั้นถ้าแม้จำเป็นจะต้องซื้อคาร์ซีทมือสอง ก็ควรคัดเลือกดูให้ดีๆ ตรวจชิ้นส่วนส่วนต่างๆ ว่าไม่มีไอเท็มไหนชำรุดไม่ทำงานหาย หรือเคยประสบอุบัติเหตุมาก่อนหรือไม่ก็ เพราะว่าอาจจะส่งผลต่องานการได้

 • ราคา ข้อนี้ควรใคร่ครวญอุปมาให้ดีๆ โดยเลือกสรรคาร์ซีทที่ไม่ลำบากงบในถุงย่ามมากจนเกินไป เพราะค่าจะถูกเหรอแพงก็ไม่อาจบ่งชี้ความมีคุณลักษณะของคาร์ซีทได้ อย่างไรก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ ทั้งรูปแบบการใช้งาน วัสดุที่ใช้ ไปจนถึงระบบนิรภัย ว่าปทะลวงภัยกับลูกน้อยเราหรือว่า

การคัดเลือกคาร์ซีทที่ดี ควรคัดเลือกตามความพอเหมาะ ทั้งสัดส่วนตัวของเด็ก น้ำหนัก ส่วนสูง พร้อมทั้งช่วงวัย ทั้งนี้ควรศึกษาคู่มือการใช้งานอย่างป่น เพราะคาร์ซีทอย่างเดียวละรุ่น เท่านั้นละยี่ห้อ คงจะมีข้อเจาะจงที่แตกต่างกัน เพียงนั้นที่สำคัญเลยก็คือคุณพ่อคุณแม่ก็ควรขับรถอย่างรอบคอบ ไม่ประมาท พร้อมกับถ้าจะให้ดีมาสิแนะว่าควรทำประกันรถยนต์รวดเร็ว้ด้วย ทั้งๆที่เกิดคว่ำหรือเหตุฉุกเฉินก็ยังแน่ใจได้ว่าจะได้มาความคุ้มครองจากรับประกันรถนั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นเงินชดเชยค่ามรณาหายพร้อมกับค่าบำรุงพึงพอใจษาปรนนิบัติ ซึ่งวงเงินความระแวดระวังที่ได้รับก็จะผิดแผกแตกต่างกันไปตามขนาดนั้นละจำช้าของรับประกันรถยนต์
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : car seat

Tags : คาร์ซีท,คาร์ซีท