กรรมวิธีเก่งๆ เลือกคัด Smart TV ให้พอใจ เสมอทุนมูลค่า

 • 0 ตอบ
 • 7 อ่าน
*

pramotepra222

 • Hero Member
 • *****
 • 12042
  • ดูรายละเอียด
แนวทางเฉลียวฉลาดๆ เลือกคัด Smart TV ให้ใจรัก เท่าทุนค่า

ไม่ใช่เหตุการณ์ซับซ้อนนักสมมติว่าจะคลำหา Smart TV เครื่องใหม่มาแคงทนทีวีจอตู้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องสบายพร้อมด้วยที่จะได้ Smart TV ที่น่าพอใจกับให้ศักยภาพที่คุ้มกับสตางค์ที่จ่ายออกไป เหตุเพราะตลาดทีวีในยุคปัจจุบันมีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลากรุ่น อเนกสัดส่วน ที่สำคัญค่าถูกลง มีผลกระทบให้ลูกค้าสามารถเป็นผู้ประดิษฐ์ Smart TV ได้ง่ายเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุผลต่างๆ ที่พูดมาจะมีทำนองหรือปัจจัยฤๅที่จะคอยท่าเป็นตัวช่วยเพื่อโภคินในการเลือกซื้อ Smart TV วันนี้อีฉันมีวิสัชนาครับ

1.รู้จักมักคุ้นแต่ก่อนว่า Smart TV ตกว่าไหน ?


จากเดิมที่หลายที่อยู่รู้จักค่อนข้างจี่พร้อมด้วยงานชมละคร ดูประกาศ ดูบัญชีชื่อต่างๆ เพียงอย่างเดียว ทะลุทะลวงทีวีจอตู้ขนาดหนาๆ แต่สำหรับ Smart TV ถูกเพิ่มปริมาณในหลายๆ ด้าน เป็นต้นว่า ตัวเครื่องที่บางลง ฟังก์ชันการใช้งานที่เพิ่มพูน ไม่ว่าจะยังมีชีวิตอยู่การสำแดงเกม, เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต, การเข้าไปเว็บบราวเซอร์, ดาวน์โหลดแอพพลิเคชันเสริมเพิ่มได้เสมือนหนึ่งการใช้สมาร์ทโฟน ใช่ไหมจะใช้แฟลชไดร์ฟต่อเข้าพร้อมด้วยพอร์ตของ Smart TV ด้วยการฟังเพลง ชมหนัง แถมบางรุ่นยังมีความ “ชาญฉลาด” สามารถสั่งงานด้วยเสียง, คุมด้วยบุคลิกลักษณะ หรือจะมีชีวิตการปลดล็อคจอด้วยนวัตกรรมจำขึ้นใจพระพักตร์ ฯลฯ


 • ความต่างของหน้าจอแต่ละชนิด  – LCD เป็นไฮเทคแรกๆ เพื่อทีวีจอแบน ใช้หลอดไฟ CCFL (Cold Cathode Fluorescent Lamp) ความจุเท่าหลอดกาแฟ วางเรียงตัวยังไม่ตายแนวนอนอยู่ภายใต้หน้าจอเป็นตัวก่อกำเนิดแสง (Backlit) จัดการร่วมพร้อมทั้ง Color Filter ตลอด 3 สี เป็นต้นว่า สีแดง น้ำสตางค์ พร้อมด้วยเขียว ก่อนแสดงผลออกมาสีสันต่างๆ ที่อีฉันพิศบนจอทิวภาพนั่นเอง

  – LED ดำรงฐานะประเภทของทีวียอดฮิตมากในท้องตลาด ต่อยอดนวัตกรรมมาจาก LCD ใช้หลอดไฟ LED ปริมาตรจิ๋ว 3 สี เป็นต้นว่า สีแดง น้ำสตางค์ พร้อมกับเขียว เป็นตัวกำเนิดแสง เสียแต่ว่าทวนให้แสงสว่างได้ดีว่า LCD กินไฟต่ำกว่า พร้อมด้วยตัวเครื่องมีความบางยิ่งขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ LED TV แล้วก็มีตัวเลือกที่มีเสน่ห์ แบ่งออกเป็นต่อจากนั้น

  – Full LED  จะเป็นต่อ EDGE LED ในเรื่องของการแสดงสีสันของภาพกระจ่าง สีสันสดใส Contrast สูง มีการจัดวางหลอด LED เต็มแผงหน้าจอ ส่งผลให้ตัวเครื่องมีความหนาขึ้นเล็กน้อย เพิ่มพูนด้วยไฮเทค Local dimming ที่เป็นได้กำหนดการเปิดด้วยกันปิดไฟเพ่งตรงจุดโดยอัตโนมัติ ส่งต่อการเล่นภาพที่มีความเหมือนจริง

  – Plasma TV อีกชนิดของจอจอแก้ว มีเมล็ดพิกเซลที่ศักยให้กำเนิดแสงหาได้เองเพื่อแรงดันไฟฟ้า แสดงภาพเคลื่อนไหวเจริญ ให้สีดำที่ดำสนิท สีสันมีกรณีเป็นธรรมดา มีมิติพร้อมกับทัศนะของการกล่าวถึงภาพที่กว้างกว่า LCD TV แต่กระจกของ Plasma TV จะเด้งแสงเมื่อวางอยู่ในห้องที่มีแสงจ้ามากๆ ทำให้ภาพที่คงอยู่บนหน้าจอลดคุณค่าลงไปพอโดยประมาณ รวมถึงมีอัตราการกินไฟบานตะไทเช่นกัน


 • ระบบน้ำเสียง

  หลายบ้านเรือนซื้อ Smart TV ไปแล้ว ยังนำไปเชื่อมต่อพร้อมด้วยโฮมเธียเตอร์ เพื่อให้เติมให้อรรถรสของเสียงให้ดียิ่งขึ้น แต่หากท่านใดที่ไม่ไม่ได้ใช้เชื่อมต่อพร้อมด้วยเครื่องเสียง ต้นลำโพงที่มาพร้อมทั้งทีวีจึงเป็นสิ่งของที่ควรพิจารณาอย่างยิ่ง โดยอาศัยการนึกตรองจากการบวกสถานะความเด่นดังของเสียง สำเนียงที่ดีควรมีความชัดแจ้ง ทั้งน้ำเสียงพูด เสียงเบส ไม่ใช่หรือ Sound effect ต่างๆ ปราศจากอากัปกริยาแตกเหรอเสียงแหลม สมรรถเกลี่ยการแสดงเสียงให้เข้ารูปพร้อมทั้งการรับชมในประเภทต่างๆ ไม่เว้นจนปรับระดับเสียงให้สอดคล้องกับขอบข่ายที่ประดิษฐานได้ด้วย
 • บริการหลังการจัดจำหน่าย

  การจะซื้อของ Smart TV ยื่นให้คุ้ม เว้นแต่สำรวจเหตุการณ์คุณสมบัติและราคาแล้ว บริการหลังการจำหน่ายของแต่ละยี่ห้อนับมีความหมายอันสำคัญไม่แพ้กัน ทั้งการให้คำแนะนำการใช้งานที่ถูกจำเป็นจะต้องจากช่างไม่ก็เจ้าหน้าที่ที่มีความเจนจัด ต่อเนื่องให้ข้อเสนอแนะ ปรับปรุงอุปสรรคได้สบายพร้อมกับโดยพลัน รวมไปถึงศูนย์กลางบริการไม่ก็ศูนย์ฟื้นฟูที่ศักยหาได้สะดวก


 • งบราวๆ

  แม้ออกแบบของ Smart TV จะตอบโจทย์ มีคุณสมบัติมอบใช้งานที่หลายหลาก แต่หากงบประมาณไม่คล้องจองกับความชื่นชม ก็ดำรงฐานะเรื่องราวยุ่งยากที่จะได้ Smart TV ตรงจุดตามที่ต้องการ โดยเหตุนั้นแล้วงบโดยประมาณจึงเอิ้นได้ว่าชอบเป็นสิ่งที่นำมาคิดเป็นลดหลั่นต้นๆ ก่อนเหตุการณ์อื่นๆ จำต้องขีดเส้นงบประมาณขั้นต่ำไปจนถึงตัวเลขสูงสุดที่ตัวคุณถือเอาว่า “พอจ่ายไหว” พร้อมกับนำไปเปรียบเทียบกับช่วงค่าของ Smart TV ที่แล้วใช้ข้อควรพิเคราะห์ตามที่กล่าวมาขั้นต้นเป็นอุปกรณ์ในการทำการปลงใจ เพราะให้ได้ Smart TV ที่ยอดดีสำหรับบ้านของอุปการะ
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สมาร์ททีวี

  Tags : Smart TV,สมาร์ททีวี