5 ทริคเลือกสรรอาหารสุนัขจ่ายเหมาะกับวัย แบ่งตามช่วงอายุสบาย ๆ เจ้าตูบได้คุณประโย

 • 0 ตอบ
 • 14 อ่าน
*

diorarmani2000

 • Hero Member
 • *****
 • 12224
  • ดูรายละเอียด
5 เกร็ดเจาะจงเลือกอาหารสุนัขส่งเสียเหมาะกับวัย แบ่งตามช่วงอายุ ๆ เจ้าตูบได้ประโยชน์เต็ม ๆ

เชื่อว่ากรใหม่หัดเลี้ยงสุนัข จำเป็นมีสับสนกันบ้างกะทัดรัดน้อย เพราะทุกวันนี้มีอาหารสุนัข ให้เลือกมากมายหลายหลากจำพวก หลายสูตร กับหลายรส เท่านั้นต่อจากนี้ไม่ต้องกังวลกันอีกแล้วค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีเกร็ดเจาะจงเลือกอาหารสุนัขให้เหมาะสมกับวัยด้วยกันอายุมาฝาก โดยงานนี้มีครเหตุั้งอาหารลูกสุนัข อาหารสุนัขอายุ 2 เดือน อาหารสุนัขโต พร้อมกับอาหารสุนัขแก่เลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครเคยสงสัยว่าลูกสุนัขกินอาหารสุนัขโตได้ไหม หรือให้อาหารสุนัขเช่นใดให้เข้าทีดี ตามมาเช็กคำตอบกันได้เลยค่ะ


 • อาหารลูกสุนัขวัยแรกเกิด : ลูกสุนัขวัยแรกเกิดจะกินเฉพาะนมแม่เท่านั้น แม้นจะเริ่มโตขึ้นจนมีอายุ 1 เดือน ก็ยังคงกินนมแม่เป็นหลักอยู่ แต่เจ้าข้าวของเครื่องใช้ต้องคอยหาน้ำสะอาดมาเผื่อทันใจ้ด้วย อาหารสุนัข โดยลูกสุนัขจะหพื้นที่มในช่วงอายุโดยประมาณ 6-8 สัปดาห์

 • อาหารลูกสุนัขอายุ 2-4 รัชนี : คนส่วนใหญ่มักจะจะเริ่มเลี้ยงสุนัขหลังจากหโซนมแล้ว คือ ช่วงอายุราวๆ 2-4 เดือน ซึ่งเป็นวัยที่ไม่ควรเปลี่ยนอาหารมากเท่าไรนัก เพราะคงจะจะเป็นเหตุให้ปวดท้องได้ เพราะฉะนี้คนจัดจำหน่ายมักจะเสนอแนะพร้อมด้วยบอกข้อมูลสรรพสิ่งอาหารชนิดเดิมมาให้เสมอ เพื่อให้ผู้เลี้ยงนำมาผสมกับอาหารใหม่ไต่ำต้อย่างเข้าที โดยในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก ควรผสมอาหารใหม่ในปด้านหลังาณกระชับน้อยอาหารสุนัข ต่อจากนั้นก็ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งลูกสุนัขรู้สึกคุ้นเคยกับภักษ์

 • อาหารลูกสุนัขอายุ 4 เดือนขึ้นไป : ลูกสุนัขอายุตั้งแค่นั้น 4 เดือน - 1 ปี อยู่ในวัยกำลังโต จึงประสงค์อาหารที่ให้พลังงานที่สูงกว่าสุนัขโตเต็มวัย เพราะฉะนี้ผู้เลี้ยงจึงจำต้องให้อาหารสูตรเพื่อที่จะสุนัขวัยกำลังโตอาหารสุนัข เป็นพิเศษ โดยสัตวแพทย์ส่วนใหญ่แนะว่าควรให้อาหารสูตรเพื่อสุนัขวัยกำลังโตไปจนกว่าสุนัขจะมีสัดส่วนราวๆ 90% เครื่องใช้สุนัขโตเต็มวัย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ที่อายุโดยประมาณ 12 ดวงจันทร์ สำหรับสุนัขขนาดกลาง และอายุประมาณ 18 เดือนเพื่อสุนัขขนาดใหญ่

 • อาหารสุนัขโตเต็มวัย : สุนัขโตเต็มวัยอยู่แห่งช่วงอายุ 1- 5 ปี เพื่อที่จะสุนัขตระกูลเล็ก กับ 1 ปีครึ่ง - 7 ปี เพราะว่าสุนัขสายสืบใหญ่ ซึ่งมีเหยื่อให้เจาะจงเลือกมากมาย พร้อมทั้งประสงค์บริโภควันละประมาณ 1-2 ครั้ง โดยผู้เลี้ยงควรเจาะจงเลือกเป็นอาหารที่มีคุณภาพสูง พร้อมทดสอบสารอาหารให้เหมาะสมกับสุนัขเพียงนั้นละตัว ถ้าเป็นไปได้ควรขอคำแนะจากสัตวแพทย์จะดีมากมาย เพราะสุนัขโตเฉพาะเต็มวัยละตัวมีพฤติกรรมที่ไม่เปรียบเสกรนกัน ทำให้ปรารถนาอาหารที่ต่างกัน เช่น สุนัขที่ทำหมันแล้วพร้อมด้วยระบบเผาผลาญทำงานช้าลง จะต้องการอาหารสูตรพิเศษ สุนัขที่น้ำหนักเกิน จะปรารถนาอาหารที่เอาใจช่วยสั่งการไขมัน สุนัขที่น้ำหนักน้อย จะประสงค์อาหารที่เอาใจช่วยถนอมร่างกาย กับสุนัขที่เป็นโรคต่าง ๆ จะปรารถนาอาหารที่ผลิตมาเป็นพิเศษ


 • อาหารสุนัขแก่ : เมื่อสุนัขมีอายุเพิ่มมากขึ้น อาหารการกินก็เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โดยสุนัขแก่จะอยู่ในช่วงอายุ 6-8 ปี ซึ่งเป็นวัยที่ผู้เลี้ยงควรแปลงมาให้อาหารสูตรเพื่อที่จะสุนัขแก่โดยเฉพาะ พร้อมกับควรแบ่งเป็นมื้อกะทัดรัด ๆ แต่ให้เป็นปกติ ๆ แทน โดยทริคเลือกสรรสูตรอาหารให้พอเหมาะกับสุนัขแก่แต่ละตัวจะผิดแผกผิดแผกกันไปตามพฤติกรรม สุขภาพ กับสภาพร่างกาย เชี่ยวชาญปรึกษาสัตวแพทย์หรือตรวจสอบด้วยตัวเองก็ได้ ต้นแบบเช่น สุนัขที่ทำกิจกรรมน้อยลง ให้แปลงมาใช้อาหารสูตรไดเอตที่มีปเชิงาณแคลลอรี่ด้วยกันไขมันน้อยกว่าปกติเพื่อปกป้องรักษาปมปัญหาน้ำหนักเกิน อาหารสุนัข พร้อมทั้งเพิ่มไฟเบอร์เอาใจช่วยเสชายการย่อยสลายพร้อมกับโปรตีนช่วยให้กล้ามเนื้อถาวรไปในตัว หรือสุนัขที่เป็นโรคไขข้ออักเสบ ให้เปลี่ยนแปลงมาใช้โภชนาที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ด้วยกันกรดไขมันเพื่อสนับสนุนลดอาการอักเสบ พร้อมทั้งเพิ่มกลูโคซามีนพร้อมทั้งคอนดรอยทินเพื่อช่วยเสส่วนล่างข้อต่อให้คงทนถาวร

          เหนือจากนี้ควรบ่ายเบี่ยงอาหารรสเค็มหรือมีโซเดียมสูง ก็เพราะว่าจะทำให้สุนัขแก่เสี่ยงเป็นโรคกะบาลใจกับโรคไตได้สบาย โดยควรหันมาบริโภคสาหร่ายทะเลเป็นปกติ ๆ เนื่องจากอุดมไปด้วยไอโอดีนที่ช่วยเสส่วนล่างอาหารสุนัขภารกิจสิ่งต่อมไทรอยด์ หรือไม่ก็จะเป็นเมล็ดจากต้นลินินหรือเมล็ดแฟลกซ์ ก็งดงามไม่ปราชัยกัน เพราะสนับสนุนถนอมสุขภาพได้หลายอย่าง แทบ สนับสนุนดูแลอวัยวะในร่างกายด้วยกันบำรุงมีใจษาผิวพรรณให้สวยสด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารสุนัขราคาถูก

Tags : อาหารสุนัขราคาถูก,อาหารสุนัขยี่ห้อไหนดี