เสริมและของแต่งรถ เท่ๆ น่าซื้อติดเอาไว้

  • 0 ตอบ
  • 5 อ่าน
*

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • 8299
    • ดูรายละเอียด
ขึ้นชื่อว่าของแต่งรถหลายคนก็คำนึงถึงการตกแต่งเพื่อความเป็นระเบียบเป็นสำคัญ แต่แล้วก็มีของแต่งและอุปกรณ์เสริมอีกหลายแบบที่ช่วยเพิ่มคุณค่าได้  เราขอแนะนำ 6 และของแต่งรถ มีคุณประโยชน์ในการขับรถ จะมีอะไรบ้าง?


 
ที่บังแดดด้านหน้ารถยนต์
ที่บังแดดด้านหน้าช่วงปัจจุบันมีราคาไม่กี่ร้อยบาท แต่พอเหมาะสำหรับรถที่ต้องจอดทิ้งไว้กลางแดดเป็นประจำ เพราะจะช่วยลดความร้อนเข้ามายังห้องโดยสารได้ ช่วยเหลือรักษาสภาพชิ้นส่วนแผงคอนโซลไม่ให้เสื่อมเร็วกว่าปกติ ทางที่ดีควรเลือกสรรที่พับเก็บได้ง่าย ไม่เปลืองเนื้อที่ จะได้ไม่เป็นภาระในการนำมาใช้

กล้องติดรถยนต์
รู้กันดีอยู่แล้วว่ากล้องติดรถยนต์นั้นมีคุณค่าขนาดไหน ด้วยเหตุว่าภาพที่ได้จากกล้องเป็นเครื่องพิสูจน์ความถูก-ผิดที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังใช้เพื่อเป็นสำคัญฐานในกรณีเกิดเหตุชนแล้วหนีได้ด้วย นอกต่อจากนั้น การติดกล้องรถยนต์ยังสามารถช่วยเหลือลดค่าเบี้ยประกันภัยได้ 5-10% ซึ่งถือเป็นสตางค์จำนวนไม่น้อย ไอเท็มสำคัญคือการเลือกสรรกล้องติดรถยนต์ที่มีความคมชัดสูง สามารถอ่านเลขทะเบียนรถรอบข้างได้แจ่มแจ้งทั้งกลางวันและกลางคืน รองรับเมมโมรี่ที่มีความจุมากได้ เพราะว่าจะทำให้ระยะเวลาการบันทึกยาวนานขึ้นด้วย ตัวเครื่องมีความคงทนถาวร สามารถเรียกย้อนดูภาพและวีดีโอได้ทุกครั้งที่จำเป็นต้องการ

แผ่นซับเสียงรถยนต์
รถบางรุ่นที่มีปัญหาเรื่องการเก็บเสียง (หรือเก็บเสียงดีแล้วแต่ยังไม่เป็นที่พอใจก็ว่ากันไป) สามารถติดตั้งแผ่นซับเสียงติดตั้งเพิ่มเติมได้ ซึ่งควรเลือกสรรแบรนด์และร้านที่มีชื่อเสียงในการติดตั้ง เนื่องมาจากจำเป็นต้องถอดแผงประตูและพื้นพรมออกมา ซึ่งร้านที่คุณภาพไม่ดีอาจสร้างความเสียหายให้กับชิ้นส่วนและกิ๊บยึดได้

ชุดซ่อมยางยามฉุกเฉินพร้อมปั๊มลม
แม้ว่ารถโดยส่วนมากจะมียางอะไหล่มาให้ แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเปลี่ยนยางอะไหล่เป็น หรือบางเวลารถยางแบนอยู่ในจุดที่เป็นอันตรายต่อการเปลี่ยนแปลงยาง เราสามารถเลือกสรรซื้อหาเครื่องซ่อมยางฉุกเฉินมาติดรถไว้ได้ โดยจะมีน้ำยุ่งยากระป๋องถูกอัดฉีดเข้าไปกับปั๊มลมสำหรับอุดรอยรั่ว และเพิ่มแรงดันลมยางให้กลับมาเป็นปกติ ซึ่งผู้หญิงที่ไร้ประสบการณ์แปรเปลี่ยนยางก็สามารถทำเองได้

เครื่องช่วยกะระยะ
เครื่องช่วยกะระยะถอยหลังเป็นสิ่งที่เซลส์มักจะแถมมาให้พร้อมด้วยการซื้อรถ แต่ส่วนมากโดยมากแถมของที่มีราคาถูก ซึ่งคงกะระยะไม่แม่นยำ และส่งเสียงที่ไม่จำเป็น ทดลองเปลี่ยนแปลงเป็นแบรนด์ที่มีเกณฑ์ ราคาสูงขึ้นมาหน่อย ก็จะช่วยเพิ่มศักยภาพขึ้นได้

น็อตล้อกันขโมย
หากรถรุ่นไหนเป็นที่ความนิยมในหมู่โจรหรือพลิกล้อราคาแพงมาใส่ สามารถเลือกซื้อน็อตล้อกันขโมยมาเสริมความปลอดภัยได้ ซึ่งน็อตล้อจำพวกนี้จะจำเป็นต้องใช้ที่ขันล้อชนิดพิเศษจึงจะสามารถถอดออกได้ แม้ว่าจะไม่สามารถกันขโมยได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ยังช่วยเหลือถ่วงเวลาหรือลดความเสี่ยงลงได้บ้าง
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ของแต่งรถยนต์

Tags : ของแต่งรถ,อุปกรณ์แต่งรถ