การใช้กระบอกน้ำ เป็นอีกหนึ่งหนทางของคนที่หันมาตั้งใจดูแลสิ่งแวดล้อม

  • 0 ตอบ
  • 31 อ่าน
*

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • 14747
    • ดูรายละเอียด
การใช้กระบอกน้ำ เป็นอีกหนึ่งลู่ทางของคนที่หันมาเอาใจใส่ดูแลสภาพแวดล้อม

ลดการใช้แก้วกระดาษ ถุงพลาสติกบรรจุเครื่องดื่มแบบต่างๆแล้วก็ช่วยลดจำนวนการใช้ขยะได้อีกด้วย นอกจากนั้นการใช้กระบอกน้ำยังช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่ม ร้อน เย็น ให้อยู่ได้นานขึ้น ทำให้กินได้อรรถรสนานยิ่งขึ้นอีกด้วย โน่นจึงทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยหันมาใช้กระบอกน้ำมากเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุนี้วันนี้เราจะมาดูแนวทางเลือกกระบอกน้ำร้อนเย็น และก็วิธีการดูแล ให้กระบอกน้ำของเรามีอายุการใช้แรงงานที่ยาวนานขึ้นอีกด้วย


  • เลือกจากสิ่งของที่ใช้สำหรับเพื่อการทำกระบอกน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแก้ว พลาสติก สเตนเลส ซึ่งวัสดุแต่ละอย่างก็จะมีข้อดี จุดด้วยแตกต่าง รวมทั้งยังแบ่งย่อยลงไปอีก ยกตัวอย่างเช่น พลาสติก ก็จะมี PP PC PS หรือ Tritanซึ่งก็จะมีความปลอดภัยและเหมาะสมกับการใช้แม้กระนั้นไม่ได้ต่างอะไรกัน รวมทั้งควรเลือกพลาสติกที่ไม่มีสาร BPA
  • ขนาด หรือปริมาตร ของกระบอกน้ำ เป็นสิ่งที่เลือกได้ตามความชอบรวมทั้งตามการใช้แรงงานของแต่ละคน โดยขนาดที่นิยมนำเอาจะมีความจุตั้งแต่โดยประมาณ 0.2 – 2 ลิตรสุดแต่ว่าคนไหนกันกินน้ำมากมายหรือน้อย รวมถึงวางแบบ การออกแบบขวดน้ำก็เป็นสิ่งที่ผู้ใช้เลือกใช้ตามความจำเป็น ดังนี้สำหรับการทำกระบอกน้ำเพื่อเก็บอุณหภูมินั้นจะแยกออกเป็น 2 ชั้น ชั้นนอกกับชั้นใน รวมทั้งมีเป็นสุญญากาศอยู่ระหว่างกลาง จึงทำให้รักษาอุณหภูมิได้นั่นเอง
  • ราคา ก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ผลิต ขนาด ความจุ รวมทั้งวางแบบนั่นเอง รวมถึงยี่ห้อ ก็ส่งผลต่อราคา ซึ่งกระบอกน้ำมีคุณภาพ ได้มาตรฐานก็จะสามารถเก็บความร้อนเย็นได้เป็นเวลายาวนานกว่า 6-12 ชั่วโมง หรือบางทีก็อาจจะมากกว่า
สำหรับการดูแลกระบอกน้ำรักษาอุณหภูมิร้อนเย็นให้ใช้งานได้นานขึ้นก่อนใช้งานจำเป็นจะต้องชำระล้างให้เป็นระเบียบ บางทีก็อาจจะล้างด้วยน้ำอุ่น หรือล้างด้วยสินค้าทำความสะอาดก็ได้ และไม่ควรจะใช้แผ่นชำระล้างจากโลหะ หรือใยแข็งเพราะเหตุว่าจะก่อให้มีการขีดข่วนหรือเสียหายได้ ควรที่จะใช้เป็นฟองน้ำนุ่มๆในการทำความสะอาด

เวลาวางควรจะระวัง ไม่ให้ล้ม หรือตกหล่นกระแทก ด้วยเหตุว่าจะประพฤติตัวกระบอกน้ำแตกหักเสียหาย ใช้งานไม่ได้ รวมถึงหากเปิดกระบอกมิได้ไม่สมควรใช้ของแข็งหรือของมีคมงัดแงะกระบอกน้ำ

สำหรับเพื่อการเดินทางควรจะหมุนกระบอกน้ำให้สนิท ไม่ให้น้ำไหลออกมา ไม่ให้อากาศไปสู่ด้านในได้ รวมทั้งถ้าใช้กระบอกสำหรับเพื่อการใส่น้ำหวาน ใส่กาแฟ น้ำชา หรืออื่นๆที่ไม่ใช่น้ำดื่ม ควรรีบล้างให้สะอาดทันที เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้กลิ่นติดกระบอก และก็ปกป้องการเกิดตะกรน ตะกอน ซึ่งจะมีผลให้ชำระล้างได้ยากขึ้น และต้องขัดถูกระบอกให้แห้งสนิท เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ขอบยางที่คุ้มครองป้องกันการซึมขึ้นรา

ด้วยเหตุผลดังกล่าวจากข้อมูลข้างต้นจะเห็นได้ว่าอีกทั้งกระบอกน้ำแบบพลาสติกแล้วก็กระบอกน้ำแบบแก้วมีจุดขายที่เช่นกันรวมทั้งคนซื้อชอบจุดนี้ตรงกันก็คือเรื่องของรูปลักษณ์ ดีไซน์ที่งาม หรูหรา และก็ดูดี ส่วนคุณลักษณะที่จริงจริงก็คงได้ทราบกัน รวมทั้งใครกันแน่ที่กำลังลังเลหรือเลือกซื้อเพื่อใช้เอง เป็นของขวัญ ก็อย่าลืมพินิจจากคุณสมบัติให้ดีก่อนเนื่องจากทั้งสองออกจะไม่เหมือนกันเป็นอย่างมากในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้งาน

เป็นยังไงบ้างขากับบทความเรื่องกระติกน้ำสุญญากาศที่เรายินดีเสนอในครั้งนี้ มีใบไหนที่ชอบใจคุณผู้อ่านบ้างไหมขา นอกเหนือจากกระบอกน้ำคุณลักษณะสำหรับในการเก็บความร้อนและความเย็นตามต้องการแล้ว ผู้ใช้ยังต้องเอาใจใส่ในเรื่องสุขอนามัยด้วย หลังจากใช้งานแล้วควรทำความสะอาดทันทีและผึ่งจนแห้งสนิท เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้กำเนิดรอยเปื้อนสะสมและก็เชื้อรา หวังว่าในครั้งนี้คุณนักอ่านน่าจะเลือกกระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดนำพา คุณภาพดีสักใบให้ตัวคุณเองแล้วก็ลูกน้อยของคุณได้นะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระบอกน้ําสูญญากาศ

Tags : กระบอกน้ำ,กระบอกน้ําพลาสติก,กระบอกน้ําสูญญากาศ